Bamboo Capital sẽ góp thêm 180 tỷ vào Tracodi để bơm tiền cho dự án King Crown Infinity

(VNF) – HĐQT Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa thông qua nghị quyết thực hiện góp vốn bổ sung vào Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HoSE: TCD) theo phương thức mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ.

 

Cụ thể, Bamboo Capital dự kiến mua 18 triệu cổ phiếu TCD trong số 35 triệu đơn vị mà Tracodi sẽ phát hành. Mức giá chào bán bằng với mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị đầu tư là 180 tỷ đồng.

Cổ phiếu TCD hiện đang giao dịch trên thị trường với mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu (giá mở cửa phiên 20/1/2021). Như vậy mức giá chào bán trong đợt phát hành này của Tracodi thấp hơn thị giá khoảng 23%.

Theo như phương án riêng lẻ để tăng vốn điều lệ của Tracodi, ngoài Bamboo Capital (công ty mẹ của Tracodi) thì các nhà đầu tư khác được mua cổ phiếu trong đợt phát hành này là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Helios (đối tác của Tradico) và 5 người nội bộ khác.

Được biết, các cổ phiếu trong đợt phát hành mới này của Tracodi sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. Riêng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Helios thì thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm.

Phía Tracodi cho biết toàn bộ nguồn vốn thu được từ việc phát hành riêng lẻ (350 tỷ đồng) sẽ bổ sung để thực hiện thi công dự án King Crown Infinity theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang. Thời điểm giải ngân là trong quý I, II và III/2021.

Về Bamboo Capital, doanh nghiệp này vào cuối tháng 12 đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, Bamboo Capital sẽ được chào bán hơn 68 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong vòng 90 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký chào bán có hiệu lực.

Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn thị giá của BCG khoảng 25%.

Phía Bambo Capital cho biết vốn thu được từ đợt chào bán này sẽ dùng đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và dự án bất động sản.

 

✪ ✪ ✪ TIN LIÊN QUAN

Rate this post

Copyright © 2018 All Rights Reserved Design by Maps Nguyễn

Hotline