Cơ sở pháp lý vững chắc, Tân Phước Center: điểm sáng giao dịch BĐS Bình Phước

Cơ sở pháp lý vững chắc, Tân Phước Center: điểm sáng giao dịch BĐS Bình Phước

Pháp lý dự án luôn là vấn đề được phần lớn nhà đầu tư quan tâm bởi đây là yếu tố không chỉ đảm bảo tính an toàn của giao dịch, mà còn đảm bảo lợi nhuận của sản phẩm khi nhà đầu tư có nhu cầu cho thuê, bán lại sản phẩm ra thị trường.

 

Thực trạng “mịt mờ” pháp lý

So với các đô thị “vùng ven” của TP.HCM, Bình Phước là địa phương đang được hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông và kinh tế xã hội nhờ đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Đây được xem là những cú hích cho bước phát triển quan trọng của địa phương trong tương lai.

Tuy nhiên, vì phát triển nhanh, cũng giống như vài dự án BĐS của khu vực ven trung tâm, Bình Phước cũng không tránh khỏi tình trạng “loạn” đất nền vì tình trạng giới đầu cơ tận dụng kẽ hở về mặt pháp lý để thổi bùng giá đất, lập lờ tình trạng pháp lý dự án; nghiêm trọng hơn nhiều nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm còn bị lợi dụng, mua đất nền giá rẻ chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Một trong những lo lắng lớn nhất của nhà đầu tư đất nền chưa có nhiều kinh nghiệm khi tìm hiểu cơ hội đầu tư là tình trạng pháp lý của dự án. Các chuyên gia trong ngành đã khuyến cáo: “Trước khi quyết định thực hiện giao dịch mua đất nền, nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ, yêu cầu chủ đầu tư, nhà phát triển dự án trình bày những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, tình trạng pháp lý, xem xét dự án đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hay chưa? Đã được cấp phép xây dựng hay chưa? Tránh trường hợp mua đất nền không được quy hoạch là đất ở hay còn vướng tình trạng chung sổ sẽ dễ dẫn đến những rắc rối pháp lý về sau mà phần thiệt bao giờ cũng ở phía người mua.”

Vừa qua, Tỉnh ủy Bình Phước có công văn gửi UBND tỉnh, các huyện, thị ủy, thành ủy và công an tỉnh yêu cầu ngăn chặn tình trạng lôi kéo, lừa dối bán đất, tự phân lô tách thửa đang diễn ra ngày càng phức tạp ở các địa phương.

Theo công văn, hiện nay tình trạng phân lô bán nền, tách thửa, tạo đường trên đất nông nghiệp để bán trục lợi tại Bình Phước diễn ra khá phức tạp, nhiều nơi đã phá vỡ quy hoạch, để lại hậu quả khó khắc phục.

Để ngăn chặn, xử lý các sai phạm này, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã đề nghị: UBND tỉnh, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy cần chỉ đạo chấn chỉnh, tăng cường quản lý đất đai; thực hiện nghiêm việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy liên quan buông lỏng quản lý đất đai.

Lựa chọn nào cho nhà đầu tư trước bối cảnh “siết” pháp lý dự án tại Bình Phước?

Giữa muôn vàn dự án còn “lập lờ” về mặt pháp lý cũng như thủ tục mua bán chưa rõ ràng, nhiều nhà đầu tư vẫn chọn tiêu chí thương hiệu của chủ đầu tư/nhà phát triển dự án làm tiêu chuẩn kép khi đầu tư vào dự án được các đơn vị này phát triển tương ứng.

Nhiều tên tuổi lớn trong ngành đã từng bước đầu tư và phát triển dự án tại địa phương nhằm góp phần thay đổi diện mạo thị trường BĐS Bình Phước. Trong đó phải kể đến nhà phát triển dự án Đất Xanh Miền Đông – mảnh ghép mới với tiềm lực tài chính vững mạnh đang góp phần nâng tầm chất lượng sống của cư dân trên địa bàn với dự án Khu dân cư kiểu mẫu Tân Phước Center.

Phối cảnh cổng dự án Tân Phước Center.

Nhằm mang đến sự an tâm cho khách hàng, quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý tại dự án Tân Phước Center đã được nhà phát triển dự án Đất Xanh Miền Đông triển khai hiệu quả và chuyên nghiệp. Ngày 21/02/2019 UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định số 337 đã ban hành công văn quyhoạch chi tiết 1/500 cho dự án Tân Phước Center: công văn 1/500 đã cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung của dự án.

Theo đó, diện tích đất ở chiếm 66,09% trên tổng diện tích được quy hoạch. Các công trình hỗn hợp cao tầng, nhà liên kế, biệt thự được quy hoạch bài bản, chặt chẽ với diện tích đa dạng, cho phép xây dựng tự do, không giới hạn thời gian xây dựng. Bên cạnh đó, dự án còn tạo điểm nhấn với diện tích đất cây xanh chiếm 3,15% tương ứng 851,58m2 tạo cảnh quan xanh cho toàn khu.

Hệ thống đường giao thông nội khu được đầu tư lớn khi chiếm hơn 29,82% tổng diện tích dự án. Trong đó giao thông ngoại khu là trục đường DT 753 – trục đường chính nối về Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà. Hệ thống giao thông nội khu dự án được đầu tư với lòng đường rộng tại các tuyến chính và các tuyến khu vực nội bộ tương ứng D1, D2, D3, N1.

Phối cảnh tổng thể dự án Tân Phước Center.

Ngoài việc đảm bảo yếu tố pháp lý cho khách hàng trong quá trình giao dịch tại dự án, nhà phát triển dự án DXC còn đưa ra nhiều phương thức thanh toán tương ứng như PTTT chuẩn, PTTT nhanh 50%/70%/90% tương ứng, giúp khách hàng có thêm nhiều cơ hội sở hữu dự án.

Với những lợi thế về pháp lý kể trên, Tân Phước Center được đánh giá là khu dân cư kiểu mẫu cho cư dân tại đây tính đến thời điểm hiện tại, hứa hẹn là dự án đầy tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian sắp tới.

Thông tin dự án liên hệ trực tiếp:

Khu dân cư Tân Phước Center

Nhà phát triển dự án: Đất Xanh Miền Đông

Theo cafebiz.vn

✪ ✪ ✪ TIN LIÊN QUAN

Rate this post

Copyright © 2018 All Rights Reserved Design by Maps Nguyễn

Hotline